Return to site

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ตัวเต็งรางวัลรองเท้าทองคำประจำซีซั่นนี้

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ดาวซัลโวจากบาเยิร์น มิวนิคกำลังโชว์ฟอร์มได้ฮอตที่สุดในยุโรปปัจจุบันนี้ และก็แปลงเป็นเต็งหนึ่งที่จะเอารางวัลดาวซัลโวยุโรปหรือรองเท้าทองข้างหลังจบฤดูกาลนี้ ซึ่งถ้าเขาทำเป็นเสร็จก็จะแปลงเป็นนักฟุตบอลจากเวทีบุนเดสลีกาคนแรกที่เอารางวัลนี้ได้ภายหลังจากมึงร์ด มึลเลอร์เคยคว้ามาครอบครองในปี 1972 ทางเข้าเว็บพนันออนไลน์1XBET

เลวานดอฟสกี้เป็นศูนย์จอมทุบสถิติ เขาเป็นนักฟุตบอลฝรั่งที่ทำประตูได้สูงสุดในบุนเดสลีกา เป็นนักฟุตบอลที่ยิงได้สูงสุดในสนามอัลลิอันซ์ อารีน่า แล้วก็ยังเป็นนักฟุตบอลคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ทำประตูได้ตลอด 11 เกมแรกในบุนเดสลีกาอีกด้วย

เลวานดอฟสกี้นั้นครอบครองรางวัล "Torjagerkanonen" (ทอร์เยเกอร์ค้างโนเนน) หรือรางวัลดาวซัลโวสูงสุดในบุนเดสลีกามาแล้วถึง 4 ยุค และก็มองมีท่าทีว่าจะคว้ายุคที่ 5 ได้อีก ถ้าหากทำเป็นก็จะเป็นการครอบครองรางวัลดาวซัลโว 3 ฤดูต่อเนื่องกัน สำหรับแฟนบอลเยอรมันแล้ว ลำแข้งประเทศโปแลนด์วัย 31 กะรัตคนนี้เปรียบได้ดั่งเหล้าองุ่น ที่ยิ่งแก่ขึ้นเท่าไร ความยอดเยี่ยมก็เยอะขึ้นเรื่อยๆแค่นั้น

ถึงแม้บาเยิร์นจะเป็นกลุ่มที่ไปถึงเป้าหมายมากไม่น้อยเลยทีเดียวอีกทั้งในประเทศแล้วก็เวทียุโรป แต่ว่ารางวัลหนึ่งที่หายจากสมาคมไปนานและก็กลุ่มบาเยิร์นก็ยังคร่ำครวญหาต้องการให้นักฟุตบอลกลุ่มตัวเองได้รับก็คือรางวัลรองเท้าทอง ที่มอบให้กับนักฟุตบอลที่ทำแต้มมากที่สุดในลีกทั่วยุโรป ตลอดสี่ฤดูก่อนหน้าที่ผ่านมา เลวานดอฟสกี้มีชื่อติดโผท็อป 5 มาตลอด โดยเคยอยู่ชั้นที่ 4 ในช่วงฤดูกาล 2016/17 ด้วยผลงาน 30 ประตูซึ่งนับว่าเป็นจุดสุดยอดในทางอาชีพของเขา

ข้างหลังจบเกม "แดร์ คลาสสิกเคอร์" ซึ่งบาเยิร์นกระหน่ำโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ไปถึง 4-0 ประตู เลวานดอฟสกี้แปลงเป็นนักฟุตบอลคนแรกที่ทำประตูในเกมระหว่างคู่นี้ได้เป็นนัดหมายที่ 6 ต่อเนื่องกัน รวมทั้งเป็นคนแรกที่ทำประตูกลุ่มเก่าได้ถึง 6 นัดหมาย รวมทั้งสองประตูจากเกมนั้นยังส่งให้เขาทะยานขึ้นไปรั้งชั้น 1 ดาวยิงทั่วยุโรปอีกด้วย ทำสกอร์รวมแซงหน้าอีริค ซอร์กา ที่ยิงไปแล้ว 29 ประตูให้เอฟซี ฟลอร่า ทาลลินน์ ในลีกสูงสุดของเอสโตเนีย ซึ่งการคิดคะแนนมาจากการนำปริมาณประตูที่ยิงได้มาคูณด้วยเรทติ้งของลีกที่นักฟุตบอลคนนั้นเล่นอยู่ (ลีกเอสโตเนียคูณหนึ่ง ส่วนบุนเดสลีกาคูณสองตามการจัดเรทติ้งโดยยูเอฟ่า)

ผลก็คือ เลวานดอฟสกี้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสสามเกอร์ที่เยี่ยมที่สุดในโลกในเวลานี้ กำลังเป็นตัวเต็งจากบุนเดสลีกาที่จะครอบครองรางวัลรองเท้าทอง ภายหลังจากเอ็งร์ด มึลเลอร์เคยทำไว้ภายในปี 1972 โดยเขาพังทลายประตูในลีกได้ถึง 40 ประตู เป็นสถิติสูงสุดตั้งแต่เคยมีมา

ถ้าเลวานดอฟสกี้ยังสามารถรักษาฟอร์มอันเร่าร้อนและก็อัตราการทำประตูอย่างนี้ไว้ได้เรื่อย(ซึ่งดูแล้วก็น่าจะเป็นแบบงั้น) สถิติที่ดำรงอยู่มานานก็บางทีอาจถูกทำลายได้ในช่วงฤดูกาลนี้เอง

แต่ว่าเรื่องมันยิ่งน่าตื่นตาตื่นใจเข้าไปอีก เมื่อเลวานดอฟสกี้ไม่ใช่ตัวเก็งผู้เดียวจากศึกบุนเดสลีกาที่มีสิทธิ์ครอบครองรางวัลนี้!

ยังมียอดดาวยิงที่ฝูงวัวกระทิง ซึ่งก็คือ ว่ากล่าวโม แวร์เนอร์ ที่ติดโผรางวัลรองเท้าทองอยู่ในชั้น 6 ข้างหลังกด 2 ประตูได้ในเกมปัจจุบันที่เจอกับแฮร์ธ่า เบอร์ลิน ทำให้มีคะแนนรวมอยู่ที่ 22 แต้ม ด้วยผลงาน 5 ประตูจาก 2 เกมปัจจุบันถือว่าเป็นปัจจุบันนี้ลำแข้งกลุ่มชาติเยอรมันวัย 23 ปีนั้นเครื่องติดเป็นระเบียบแล้ว แล้วก็จะแปลงเป็นคู่ปรปักษ์ที่น่าสยดสยองของเลวานดอฟสกี้สำหรับการคว้าตำแหน่งดาวซัลโวสูงสุดในลีกแล้วก็รองเท้าทองประจำฤดูกาลนี้อย่างไม่ต้องสงสัย

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly