Return to site

เปิดเบอร์เสื้อแข่งทีมชาติไทย

ทีมชาติไทย ประกาศลำดับที่เสื้อผู้เล่นอีกทั้ง 23 รายชุดที่จัดเตรียมเปิดบ้านเจอกับ กลุ่มชาติคองโก ในเกมกระชับมิตร ภายใต้ปฏิทินสมาคมสหพันธ์ฟุตบอลระหว่างชาติ เดย์ รวมทั้งเปิดบ้านเจอกับ กลุ่มชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในศึกบอลโลก 2022 รอบเลือก โซนทวีปเอเชีย รอบ 2 นัดหมายที่ 3 กรุ๊ปจี ออกมาเป็นที่เป็นระเบียบแล้ว สูตรแทงบอลสเต็ป

โดยก่อนหน้าที่ผ่านมามีการจับตาว่า "เจ้ามุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา ที่มีชื่อกลับมาติดกลุ่มอีกรอบจะใส่เบอร์อะไรเมื่อเบอร์ 10 ที่เข้าใส่มาตลอดกลายเป็นชนาธิป สงกระสินธ์ รับช่วงต่อในเวลาที่เขาหลุดกลุ่มชาติ ทั้งยังตอนฝึกดาวยิงจากเอสซีจี เมืองทองฯ ใส่เบอร์ 18 ทำให้มีการเดาว่ามุ้ยจะเลือกเบอร์ 18 ซึ่งเคยใส่ตอนค้าลำแข้งกับอัลเมเรีย กลุ่มในลีกประเทศสเปน

ปัจจุบันเผยออกมาแล้วว่ามุ้ยหวนกลับไปใส่เบอร์ 10 อีกรอบข้างหลังชนาธิปมีการบาดเจ็บไม่ติดกลุ่ม โดยเบอร์ 18 กลายเป็น ชนาความบันเทิง ป้อมบุ๋มหน้าผา ที่ถูกเรียกตัวมาแทนเมสซี่เจ ส่วนเอกนิษฐ์ สติปัญญา ย้ายไปใส่เบอร์ 8

โดยจุดหมายเลขเสื้อของผู้เล่นกลุ่มชาติไทยมีดังนี้

1. กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์

2. ศศลักษณ์ ไหประโคน

3. ธีราทร บุญมาทัน

4. สารัช อยู่เย็น

5. อดิศร พรหมรักษ์

6. พรรษา เหมวิบูลย์

7. สุภโชค สารชาติ

8. เอกนิษฐ์ ปัญญา

9. ศุภชัย ใจเด็ด

10. ธีรศิลป์ แดงดา

11. บดินทร์ ผาลา

12. กรกช วิริยอุดมศิริ

13. นิติพงษ์ เสลานนท์

14. มานูเอล ทอม เบียรห์

15. นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม

16. พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล

17. ธนบูรณ์ เกษารัตน์

18. ชนานันท์ ป้อมบุบผา

19. เอเลียส ดอเลาะ

20. ฉัตรชัย บุตรพรม

21. ศิวกรณ์ เตียตระกูล

22. ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา

23. ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน

ทั้งนี้ ศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ตามกฎระเบียบของการแข่งขัน นักฟุตบอล สามารถใช้เบอร์เสื้อ 1-23 และสำหรับเบอร์ 1 นั้น เป็นของผู้รักษาประตูเท่านั้น

ปัจจุบัน ทีมชาติไทย นำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม มี 4 คะแนนจาก 2 นัด ขณะที่ ยูเออี มี 3 คะแนนจาก 1 นัด จากการบุกไปชนะ มาเลเซีย 2-1

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเล่นเกมกระชับมิตรอย่างเป็นทางการ 1 นัด พบกับ ทีมชาติคองโก วันที่ 10 ตุลาคม 2562 ที่สนามบีจี ปทุม สเตเดียม ก่อนเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 3 กลุ่ม จี วันที่ 15 ตุลาคม 2562 ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ทั้ง 2 แมตช์ เริ่มแข่งในเวลา 19.00 น. และถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly